Công ty cổ phần Hệ sinh thái Đấu Thầu

Địa điểm: Tầng 6, tòa nhà hỗn hợp Sông Đà, Số 131 Đường Trần Phú, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Website:

Giới thiệu

Ý tưởng về Hệ sinh thái Đấu Thầu được nhen nhóm từ khi chúng tôi thấy Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia rất có tiềm năng trở thành một sàn mua sắm dành cho doanh nghiệp (Business to Business - viết tắt là B2B) nhưng không thể phát triển do bị hạn chế về tính năng và sự bó buộc của cơ chế nhà nước. Tuy nhiên việc triển khai thành công một sàn B2B là điều không dễ dàng, nhất là với một doanh nghiệp SME với các nguồn lực có hạn.

Chúng ta đều biết rằng việc phát triển một sàn kết nối cung cầu là việc vô cùng khó, mấu chốt của sàn không chỉ nằm ở việc xây dựng hệ thống kỹ thuật mà chính ở việc làm sao tăng trưởng quy mô người dùng (bao gồm cả doanh nghiệp mua và bán) trên sàn lên đủ lớn (để sàn có thể đạt mức tự cân bằng một cách hiệu quả cũng như giao dịch phát sinh trên sàn đủ để nuôi sống sàn). Trong khi sàn chưa đủ đạt quy mô để tự cân bằng, cách duy nhất để lôi kéo bên mua và bên bán vào sàn là sử dụng rất nhiều tiền để xây dựng, marketing và duy trì hoạt động của sàn. Việc giữ cân bằng và tạo ra các giao dịch để bên mua và bên bán không rời sàn B2B là một việc cực khó. Hãy xem cách mà Uber, Grab "đốt tiền" để mời gọi người dùng và các lái xe vào hệ thống cũng như "đốt tiền" để giữ cân bằng cho "sàn". Đó là lý do vì sao họ cần gọi vốn nhiều đến như vậy. Một SME như chúng tôi thì không thể có nhiều tiền để "đốt", cũng không thể gọi vốn chỉ với một ý tưởng. Do đó ý tưởng này được chúng tôi gác lại.

Ý tưởng này chỉ chính thức trở lại với chúng tôi khi Phần mềm DauThau.info của chúng tôi được đông đảo doanh nghiệp quan tâm, số lượng người sử dụng tăng trưởng và phát triển bùng nổ vào năm 2019. Số lượng khách hàng và doanh thu tăng đột biến, đi kèm với nhu cầu của các doanh nghiệp tăng cao. Sự phát triển của DauThau.info đã giúp chúng tôi kéo hàng chục ngàn nhà thầu và nhà cung ứng vào hệ thống và giữ chân nhóm này ngay cả khi chưa có các bên mua tham gia vào hệ thống. Một ý tưởng lóe lên: DauThau.info chính là phương án để cân bằng "sàn" tốt hơn phương án "đốt tiền" để xây dựng sàn. Chúng tôi mạnh dạn Startup với ý tưởng này là Hệ sinh thái Đấu Thầu . Hệ sinh thái Đấu Thầu là một Startup đặc biệt, được triển khai theo cách đặc biệt và việc này giúp nó "có lãi ngay từ những ngày đầu tiên hoạt động".

Quyền lợi nhân viên